Hoạt động cơ sở

Tuyên truyền tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung

01:54 13/04/2024

Ngày 10/4/2024, Trung tâm y tế huyện Châu Phú phối hợp cùng Trạm y tế xã Đào Hữu Cảnh tổ chức tuyên truyền về sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình năm 2024 cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại đây, chị em phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh được các y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện tư vấn, tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung và các dấu hiệu về bệnh lý của tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Những nguyên nhân, triệu chứng cũng như hướng dẫn một số biện pháp phòng chống, giúp các chị em hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát định kỳ ung thư vú, ung thư cổ tử cung và các bệnh lý thường gặp của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Thông qua, hoạt động tuyên truyền tư vấn tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung và các dấu hiệu về bệnh lý của tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời sẽ nâng cao hiệu quả điều trị, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Đặng Trang