Hoạt động cơ sở

Cái Dầu trao 11 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

09:59 04/04/2022

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cái Dầu phối hợp Ban trị sự PGHH thị trấn vừa tổ chức buổi trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn. Bà Lâm Thị Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Nguyễn Văn Thắm - Trưởng Ban trị sự PGHH thị trấn cùng các mạnh thường quân đã đến dự.

Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy và Chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Cái Dầu về chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Thông qua bình xét của Hội đồng thị trấn thống nhất cất mới 11 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình nghèo trên địa bàn thị trấn. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, sự hỗ trợ tích cực của Ban trị sự PGHH thị trấn cũng như Tổ cất nhà từ thiện của thị trấn, 11 căn nhà với kết cấu khung kẽm, vách tol, mái tol đã hoàn thành. Trị giá mỗi căn nhà khoảng 42 triệu đồng được trao tặng cho 11 hộ dân nghèo ở các ấp Bình Hòa, Bình Nghĩa, Vĩnh Lộc, Vĩnh Phúc và Vĩnh Thành.

Có được căn nhà mới khang trang, ấm áp giúp bà con nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Cũng trong buổi trao nhà, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn phối hợp mạnh thường quân đã trao tặng 11 chiếc xe đạp và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn, với giá trị trao tặng hơn 10 triệu đồng.

Trúc Mai – Tú Trang