Chính sách pháp luật

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ

09:37 03/05/2024

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện năm 2024; Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về bồi dưỡng kỹ năng hòa giải và kiến thức pháp luật cho Hòa giải viên cơ sở năm 2024.

Ngày 22/4/2024, Phòng Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho gần 60 hòa giải viên cho các Tổ hòa giải của xã Thạnh Mỹ Tây.

Đến tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Tâm - Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Phú; bà Nguyễn Thị Yến Anh - Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Châu Phú.

Tại Hội nghị, các Hoà giải viên đã được triển khai các nội dung về Luật Hòa giải ở cơ sở, các quy định pháp luật có liên quan và một số kỹ năng về hòa giải ở cơ sở; cùng với các quy định pháp luật có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở trên các lĩnh vực: Dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, quy định pháp luật về hụi…

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho các hòa giải viên có thêm những kiến thức pháp luật và kỹ năng để vận dụng, giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở; từ đó, từng bước nâng cao tỷ lệ hòa giải thành tại địa phương./.

Thanh Sử