Chính sách pháp luật

Bình Long - tuyên truyền trợ giúp pháp lý Nhà nước

12:38 09/11/2018

Ngày 8.11.2018, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh An Giang, có buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí lưu động tại ấp Bình Thuận, xã Bình Long, thu hút hơn 50 lượt người dân tham dự.

Tại đây, Đoàn trợ giúp pháp lý phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2013; Luật hộ tịch năm 2014; luật hôn nhân và gia đình, các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý miễn phí… Đồng thời, tư vấn trực tiếp các vấn đề bà con quan tâm như: thủ tục làm khai sinh cho con nuôi; tranh chấp đất đai, phân chia tài sản khi ly hôn…

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; bảo đảm cho mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, thực hiện công bằng xã hội.

Thanh Trúc (ĐTT huyện Châu Phú)