Chính sách pháp luật

Xã Đào Hữu Cảnh tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

06:54 01/04/2023

Ngày 29/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn 8/8 ấp với gần 200 chị em hội viên phụ nữ tham gia.

Tại các buổi tuyên truyền chị em hội viên phụ nữ đã được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; cách xử lý khi bị xâm hại tình dục.... Với những kiến thức vốn có chị em hội viên phụ nữ tham gia trao đổi nhiều câu hỏi được đặt ra.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho chị em hội viên phụ nữ nắm bắt được kiến thức tự chăm sóc trẻ em trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng.

Đặng Trang