Chính sách pháp luật

Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân huyện giám sát trước kỳ họp thứ 8 tại xã Vĩnh Thạnh Trung

12:18 09/11/2018

Ngày 08/11/2018, ông Lê Cao Trí – Phó ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung giám sát về công tác tiếp dân, hòa giải cơ sở và giải quyết khiếu nại tố cáo tại xã. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Bùi Thị Ngọc Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã.

Theo kết quả báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải ở cơ sở 9 tháng đầu năm 2018 của Ủy ban Nhân dân xã cho thấy, công tác tiếp dân tại địa phương được thực hiện theo quy định của Luật tiếp công dân, có phân công cán bộ tiếp công dân thường xuyên và có niêm yết lịch tiếp công dân hàng tuần của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã; việc tiếp nhận và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo đầu năm đến nay không có xảy ra vụ việc nào; riêng công tác hòa giải tranh chấp đất đai, Hội đồng hòa giải và Tổ hòa giải đã tiếp nhận 54 đơn, trong đó: đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết 2 đơn, còn lại 52 đơn phải hòa giải theo quy định, kết quả đã hòa giải thành 36 đơn, không thành 12 đơn, đạt tỷ lệ 72%, còn 4 đơn đang tiếp tục tổ chức hòa giải.

Kết luận buổi làm việc, đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị địa phương cần quan tâm hơn nữa và kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để công tác tiếp dân, hòa giải cơ sở và giải quyết khiếu nại tố cáo ở địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)