Chính sách pháp luật

Châu Phú tuyên truyền luật phòng chống ma túy

09:16 25/11/2022

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp cùng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú vừa tổ chức tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và Nghị định số 116/2021/NĐ-CP năm 2022 cho 200 cán bộ, nhân dân 02 xã Mỹ Đức và Khánh Hòa.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ và nhân dân đã được nghe phổ biến các nội dung về: Luật Phòng chống ma túy năm 2021; các Nghị định có liên quan và những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam; tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy...

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về công tác phòng, chống ma túy, nhận biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; từ đó, nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng, chống ma túy nhất là ma túy học đường.

Tú Trang