Chính sách pháp luật

Tuyên truyền pháp luật năm 2023

10:41 06/06/2023

    

Căn cứ Kế hoạch số 77/KH-PTP ngày 01/02/2023 của Phòng Tư pháp về việc trợ giúp pháp lý năm 2023 trên địa bàn huyện Châu Phú và Kế hoạch số 01/KHPH ngày 28/02/2023 của Phòng Tư pháp, Hội Luật gia và Công ty luật An Giang về việc phối hợp trợ giúp pháp lý và tuyên truyền pháp luật năm 2023.

 

 

Ngày 06/6/2023, Phòng Tư pháp tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động (miễn phí) và tuyên truyền pháp luật tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Mỹ Tây cho các đối tượng: người nghèo; người có công với cách mạng; người già cô đơn, người tàn tật và trẻ em không nơi nương tựa và các đối tượng khác được trợ giúp pháp lý theo quy định.

 

Tại đây, đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu các văn bản pháp luật như: Bộ Luật dân sự; Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Đất đai, Luật Hôn Nhân và gia đình, Luật Hộ tịch, Pháp luật về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ… với khoảng 30 bà con tham dự.

 

Đồng thời, Phòng Tư pháp tiến hành ghi nhận những câu hỏi thực tế, giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn và tư vấn cho bà con tại địa phương về hướng giải quyết, cơ quan có thẩm quyền giải quyết (nội dung về giao dịch dân sự, hợp đồng, thừa kế, chuyển quyền sử dụng đất, đăng ký kết hôn, nội dung về định đoạt tài sản chung vợ chồng). Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng ý thức tôn trọng và bảo vệ pháp luật cho người dân trên địa bàn./.

 

Hoàng Khang

các tin khác