Chính sách pháp luật

Châu Phú tổ chức tư vấn pháp luật lưu động

03:01 09/11/2022

    

Ngày 08/11/2022, Đoàn Luật sự tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện Châu Phú và hội Luật gia huyện tổ chức trợ giúp pháp lý tư vấn lưu động tại 2 xã Đào Hữu Cảnh, xã Bình Phú

Tại các điểm tư vấn, đoàn Luật sư tỉnh An Giang, Phòng Tư pháp huyện và hội Luật gia huyện Châu Phú đã tuyên truyền các nội dung trong Luật Trợ giúp pháp lý như quyền, nghĩa vụ, chế độ, chính sách của người được trợ giúp pháp lý; triển khai Luật Bình đẳng giới và một số chính sách ưu đãi dành cho hộ nghèo, gia đình chính sách... Đồng thời, tư vấn pháp luật trực tiếp cho một số người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ có công cách mạng, người già neo đơn, người tàn tật và trẻ mồ côi về các vấn đề liên quan chế độ chính sách, bảo trợ xã hội….

Tại các điểm tư vấn, Đoàn Luật sự tỉnh An Giang trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Đây là hoạt động, hưởng ứng ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2022) và ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, góp phần cung cấp thông tin, định hướng về những nội dung cơ bản của pháp luật và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho nhóm đối tượng thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Đặng Trang

các tin khác