Nông dân xã Bình Phú chăm sóc hoa Tết

12:18 12/12/2019

Còn gần không đến hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dù trồng hoa không phải là thế mạnh của địa phương nhưng một số bà con nông dân trên địa bàn xã Bình Phú đã tận dụng nhiều khoảng đất trống xung quanh nhà để trồng hoa kiểng bán Tết và đang tất bật chăm sóc cho hoa trổ đúng Tết.

Anh Phan Thanh Bình, ấp Bình Đức, xã Bình Phú có nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa bán Tết, cho biết: "năm nay, một phần nhờ thời tiết tương đối thuận lợi cho người trồng hoa nên hầu hết người trồng hoa bán Tết đều chọn hoa vạn thọ giống Thái Lan và cúc Tiger, Cát tường để trồng. Giống hoa này ít bị sâu bệnh, bông to, màu vàng rực, lâu tàn..."

Dự đoán năm nay, giá hoa Tết có thể tăng giá so năm trước, tạo nguồn thu nhập cho bà con nông dân trồng hoa đón Tết Canh tý 2020.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú