Lúa Hè thu giảm 400-500 đồng/kg

12:00 02/07/2020

Hiện nay, các vùng sản xuất lúa 2 vụ của xã Đào Hữu Cảnh đang vào mùa thu hoạch rộ vụ Hè thu.

Do tình hình thời tiết những ngày qua, mưa kéo dài làm ảnh hưởng đến tình hình thu hoạch lúa của bà con nông dân trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, giá lúa cũng kéo giảm so với đầu vụ và ảnh hưởng đến năng suất lúa do đỗ ngã. Hiện nay, giá lúa tươi OM 5451 thương lái thu mua tại ruộng với giá 5.000-5.200 đồng/kg, giảm từ 400-500 đồng/kg.

Một số bà con nông dân trên địa bàn ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh cho biết, những ngày qua, một số thương lái đã kỳ kèo giảm giá, nếu không sẽ chấp nhận bỏ tiền đã đặt cọc trước và không mua lúa của nông dân. Lo lắng không bán được lúa nên phần lớn nông dân đồng ý giảm giá lúa.

Đặng Trang