Kinh tế

Nông dân Bình Phú tích cực chăm sóc hoa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

09:33 09/01/2024

    

Đến thời điểm hiện nay, một số bà con nông dân xã Bình Phú đang tích cực chăm sóc hoa Tết để phục vụ nhu cầu trang trí vào dịp Tết cổ truyền dân tộc hàng năm. Trồng hoa không phải là thế mạnh của nông dân xã Bình Phú. Tuy nhiên, nhiều bà con nông dân đã tận dụng đất trống quanh nhà hay nông dân có đất canh tác ít để trồng hoa tết để mang lại thu nhập phát triển kinh tế gia đình, đây cũng là một nét đẹp trong bức tranh ngày tết của địa phương.

 

 

 

Hiện tại, dù thời tiết nắng nóng, nông dân chăm sóc hoa Tết vẫn tích cực ra đồng tiến hành tỉa lá, bón phân để cây phát triển tươi tốt cho hoa trổ đúng dịp Tết, bán được giá. Đến thời điểm này, chỉ còn khoảng hơn 02 tuần là đến rằm Tháng Chạp Âm lịch, nông dân xã Bình Phú đã xuống giống trồng các loại hoa như: cúc tiger, sống đời, hoa vạn thọ,… để phục vụ Tết Nguyên đán. Năm nay, người trồng hoa chủ yếu lựa chọn các giống hoa có giá trung bình như hoa vạn thọ, hoa cúc, sống đời để có giá bán trung bình phục vụ người dân.

 

Thông thường vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, thị trường tiêu thụ mạnh, bán giá cao nên người trồng hoa luôn phấn khởi. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết mưa nhiều độ ẩm cao, người trồng hoa cũng e ngại hoa sẽ bị trổ sớm, ngoài ra, tình hình kinh tế khó khăn chung, đây cũng là nỗi lo của người trồng hoa nên số lượng diện tích hoa xuống giống tương đương năm trước và giá bán cũng khoảng như năm trước để tiện lợi mua bán.

 

Đặng Trang

các tin khác