Vĩnh Thạnh Trung thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Thạnh Lộc Châu Phú

08:51 14/05/2022

Vừa qua, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức hội nghị thành lập hợp tác nông nghiệp Thạnh Lộc Châu Phú nhiệm kỳ 2022 - 2026. Đến dự hội nghị có Liên minh HTX tỉnh An Giang; Tập đoàn Lộc Trời; Ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân và thành viên HTX.

HTX có 22 thành viên, cổ đông với tổng góp vốn điều lệ là 200 triệu đồng, trụ sở chính đặt tại tổ 10, Khóm Vĩnh Bình, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung; Ngành nghề hoạt động của HTX bao gồm: Dịch vụ kinh doanh cung ứng thuốc Bảo vệ thực vật; Cày xới; Găt đập liên hợp; Liên kết tiêu thụ lúa cho bà con nông dân.   Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, Ban Kiểm soát 01 thành viên, ông Võ Văn Sang được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Thạnh Lộc.

HTX được thành lập với mục tiêu liên kết để cung cấp dịch vụ đầu vào liên quan đến sản xuất cho thành viên với giá cả hợp lý và chất lượng tốt; hỗ trợ thành viên tiêu thụ sản phẩm đầu ra; hướng dẫn thành viên sản xuất đạt năng suất, hiệu quả cao; giúp thành viên hoàn thiện kỹ năng quản lý quy trình sản xuất; cung cấp các dịch vụ nông nghiệp nhằm tạo nguồn thu bền vững cho hợp tác xã hoạt động không phụ thuộc vào giá thị trường nông sản; chăm lo phúc lợi thành viên, tương trợ lẫn nhau giữa thành viên hợp tác xã và giữa hợp tác xã với cộng đồng địa phương. Bên cạnh đó tạo công ăn việc làm cho lao động nhàn rỗi ở địa phương giúp họ cải thiện đời sống góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhẫn Nguyễn