MÔ HÌNH ỨNG DỤNG KỸ THUẬT GHÉP BO

08:23 05/11/2022

Sáng ngày 3/11, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú phối hợp cùng UBND xã Mỹ Đức tổ chức mô hình ứng dụng kỹ thuật ghép bo để cải tạo giống nhãn Mỹ Đức.

Mô hình được thực hiện thí điểm tại 05 hộ dân trồng nhãn trên địa bàn xã Mỹ Đức thực hiện ghép 200 cây nhãn cần ci tạo với trên 2000 bo, tổng diện tích thực hiện là 10.000 m2.

Khi ứng dụng kỹ thuật ghép bo sẽ giảm thời gian cho thu hoạch của cây khoảng 30% so với trồng từ cây con, tỷ lệ sống của bo sau ghép đạt khoảng 80%. Giúp bà con nông dân rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây, cải tạo những vườn nhãn cũ, nhãn lão kém hiệu quả thay thế giống nhãn Mỹ Đức có giá trị kinh tế cao hơn.

Mô hình nhằm nhân rộng diện tích và gia tăng sản lượng nhãn Mỹ Đức đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường tiêu thụ. Tạo tiền đề cho việc đăng ký thương hiệu sản phẩm, hướng tới nhu cầu xuất khẩu.

Tú Trang