Thêm nhu nhập từ nghề nhấp câu ếch

11:32 20/09/2019

Thời điểm này, nước lũ tràn đồng, ếch đồng thường vào các bờ ruộng, bờ kênh để trú ẩn, tìm mồi. Đây cũng là lúc người dân trang bị đồ nghề để đi câu ếch đồng. Đây cũng là lúc nhiều người dân có thêm thu nhập từ việc nhấp câu ếch.

Những ngày này, đi qua những bờ đê, bờ kênh ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người hành nghề nhấp câu ếch kiếm thêm thu nhập. Theo những người câu ếch, chỉ cần trang bị một bộ đồ nghề để đi câu ếch tốn vài chục ngàn đồng. Mồi câu ếch thường là nhái cơm, ốc bươu vàng hay hoa mướp...

Dụng cụ chỉ là cần câu, mồi ốc bươu vàng, 1 người có thể câu được 7 - 8kg ếch mỗi ngày, giá bán là 40.000đồng/kg. Đây là nguồn thu nhập hấp dẫn, giúp nhiều gia đình có thêm thu nhập trong những ngày nước nổi.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú