Thành lập và ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi gà Ai Cập an toàn sinh học ấp Ba Xưa

03:33 30/10/2023

Xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi gà ai cập an toàn sinh học ấp Ba Xưa. Đồng chí Lê Minh Hiển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các thành viên của Tổ hợp tác đến dự.

Tại buổi ra mắt, các thành viên trong Tổ hợp tác đã được nghe thông qua hợp đồng hợp tác được UBND xã chứng thực và thảo luận phương án sản xuất kinh doanh, cơ chế hoạt động của Tổ. Theo đó, hội nghị cũng đã thông qua danh sách 06 thành viên và các quy chế có liên quan; và thống nhất bầu bà Trần Thị Hoa, ngụ ấp Ba Xưa, làm tổ Trưởng Tổ hợp tác.

Mục đích, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác là hợp tác, tương trợ nhằm giúp đỡ các thành viên cùng tìm được hướng đi đúng trong phát triển kinh tế và nhân rộng mô hình kinh tế tập thể, điển hình của mô hình nuôi gà Ai Cập an toàn sinh học theo hướng phát triển mới, trong việc hợp tác sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi như: bán gà con giống Ai Cập, gà thương phẩm (thịt), bán trứng gà Ai Cập….

Tổ hợp tác được thành lập và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện cho các thành viên cùng giúp đỡ nhau, tạo sức lan toả, đảm bảo tính hiệu quả của mô hình. Đồng thời, địa phương cũng mong muốn, trong quá trình tổ chức sản xuất và chăn nuôi, cũng hy vọng các thành viên trong Tổ hợp tác tích cực tìm hiểu và áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật, từ việc chọn con giống, kỹ thuật chăm sóc, vệ sinh chuồng trại, thức ăn, phòng bệnh cho vật nuôi… Đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối, cung cấp các sản phẩm chăn nuôi gà Ai Cập an toàn sinh học đến người tiêu dùng là những thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn, từ đó mới góp phần xây dựng thương hiệu và kết nối, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, xây dựng mô hình ngày càng lớn mạnh và hướng tới sẽ kết nạp thêm nhiều thành viên vào tham gia Tổ hợp tác.

Nguyễn Kim