Bình Thủy: tập huấn lớp rau an toàn theo hướng hữu cơ cho nông dân

09:26 04/12/2023

Trong 2 ngày 28 - 29/11/2023, tại văn phòng ấp Bình Thiện (xã Bình Thủy), Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật huyện Châu Phú phối hợp UBND xã Bình Thủy tổ chức tập huấn lớp rau an toàn theo hướng hữu cơ cho hơn 30 nông dân trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Báo cáo viên tỉnh, huyện triển khai và hướng dẫn các nội dung như: kỹ thuật canh tác rau màu an toàn, hướng hữu cơ; yêu cầu về thị trường tiêu thụ rau màu, canh tác rau theo chuỗi giá trị và giới thiệu Mã số vùng trồng rau, màu;... đồng thời, còn động viên, khuyến khích nông dân trồng rau, màu trong vùng nên chuyên canh trồng tập trung ruộng gần nhau. Qua đó, các học viên còn mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận dụng cần được tháo gỡ...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã tiếp thu tốt nội dung học tập, tích cực trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Đặc biệt, lớp tập huấn còn giúp các học viên có điều kiện ôn lại kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực trồng trọt, đây còn là cơ hội để giúp nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất rau sạch tại địa phương./.

Kim Thúy