Kinh tế

Bình Long triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2023

08:46 06/11/2023

UBND xã Bình Long phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức triển khai chứng thực lập dự án hỗ trợ phát triển sản xuất “mô hình chăn nuôi bò” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2023 trên địa bàn xã.

Theo chương trình của dự án, địa phương sẽ thực hiện hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho 12 hộ trên địa bàn xã, gồm: 09 hộ nghèo, cận nghèo và 03 thoát nghèo dưới 36 tháng, với tổng số đàn bò là 29 con… đồng thời chủ động phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn, hướng dẫn, giúp đỡ cách làm ăn có hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát hoạt động của dự án v.v...

Trong đó, các hoạt động của dự án hướng đến được địa phương tổ chức tuyên truyền rộng rãi, đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo đến với người dân, nhất là các đối tượng thụ hưởng; phổ biến công khai, nguồn kinh phí, nội dung và mức hỗ trợ cho các hộ tham gia mô hình; thực hiện nghiên cứu, lập dự án và xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện (hỗ trợ giống vật nuôi, vật dụng cần thiết: giống sinh sản, chuồng trại, thức ăn chăn nuôi…). Thời gian triển khai dự án kéo dài khoảng 18 tháng, và sau 03 tháng tiếp theo, đối với hộ tham gia dự án chỉ thực hiện hoàn trả lại 20% trên tổng số vốn ban đầu được hỗ trợ. Đặc biệt, thông qua dự án trên còn nhằm nâng cao kiến thức sản xuất cho các đối tượng hỗ trợ, giúp người dân thay đổi nhận thức, tự vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Kim