Kinh tế

Nông dân xã Đào Hữu Cảnh vào mùa trồng hoa tết

04:03 01/01/2024

    

Hàng năm, cứ vào thời điểm cuối tháng 10, đầu tháng 11 Âm lịch, một số hộ dân trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh tận dụng những khoảng đất trống quanh nhà bắt đầu gieo trồng hoa để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Hiện tại, nông dân tất bật chăm sóc những cây hoa đã ươm và chuẩn bị cho ra chậu để phục vụ khách hàng dịp tết.

 

 

Ông Nguyễn Văn Anh, ấp Hưng Thạnh, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết: gắn bó với nghề trồng hoa tết này hơn 5 năm, mỗi năm gia đình tôi bán hoa tết gần 2.000 chậu, chủ yếu là hoa vạn thọ. Do có kinh nghiệm trồng nhiều năm nên hoa trổ bông to, đồng loạt, đúng dịp tết, được thương lái đặt hàng hết.

 

Vụ hoa tết năm nay, gia đình ông Anh ươm trên 10.000 cây con, chủ yếu là hoa vạn thọ và ít cúc tiger, được 20 ngày tuổi và đang phát triển tốt. Số lượng cây cho vào chậu, một phần tùy vào nhu cầu của thương lái đặt mà cho ra chậu cũng đa dạng: loại chậu 2 cây, 3 cây, 4 cây, 5 cây). Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi và chăm sóc tốt thì khoảng giữa tháng 12 Âm lịch sẽ có hoa bán cho thương lái.

 

Ngoài gia đình ông Anh, hiện nay một số hộ dân trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh cũng đang tích cực chăm sóc hoa với hy vọng sẽ có được những chậu hoa đẹp, đáp ứng nhu cầu khách hàng vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay.

 

Đặng Trang

các tin khác