Giá nhân công dặm lúa tăng

01:46 02/01/2020

Xã Đào Hữu Cảnh đã xuống giống dứt điểm vụ lúa Đông xuân 2019-2020. Hiện lúa đang ở giai đoạn mạ, cũng là thời điểm mùa dặm lúa vào vụ. Năm nay do nhân công lao động khan hiếm nên giá thuê mướn tăng so với các vụ lúa trước. Nếu năm rồi giá thuê mướn nhân công dặm lúa một buổi, 6 giờ đến 11 giờ chỉ ở mức 100.000 đồng thì vụ lúa Đông xuân năm nay tăng lên 110.000 đồng từ 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút. Nếu làm thêm sẽ được trả từ 22.000 – 25.000đồng/giờ.

Chú Nguyễn Văn Quan, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết gia đình chú canh tác gần 1 héc ta lúa, nếu dặm trễ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và ảnh hưởng đến năng suất lúa, nên phải thuê mướn nhân công phụ giúp. Giá nhân công dặm lúa năm nay tăng so với thời điểm năm rồi, nhưng không dễ thuê người làm. Bởi hiện nay, rất khó thuê nhân công dặm lúa vì phần lớn người dân đi thành phố hay Bình Dương làm công ty nên thuê nhân công giá có cao cũng khó.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú