Kinh tế

Khánh Hòa: Mở lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt thuộc dự án giảm nghèo bền vững năm 2023

11:17 16/12/2023

Ngày 13/12/2023, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Trạm Thú y huyện Châu Phú phối hợp với UBND xã Khánh Hòa vừa tổ chức mở lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt thuộc chương trình giảm nghèo bền vững năm 2023.

Tại buổi tập huấn, đại diện Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp Trạm Thú y huyện hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò thịt cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Tại đây, người dân tham gia được hướng dẫn về các kỹ thuật chăn nuôi bò thịt hiệu quả và bền vững, bao gồm xây dựng chuồng trại, lựa chọn con giống, kỹ thuật chăm sóc, quản lý thức ăn, biện pháp cơ bản về phòng bệnh trên gia súc gia cầm và điều kiện sống, để đảm bảo sự tăng trưởng và sản xuất bền vững.

Tập huấn lần này, nhằm hỗ trợ người dân phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần tăng thu nhập cho người dân. Đây là một hoạt động rất cần thiết để giúp người dân nâng cao kỹ năng chăn nuôi, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững ở địa phương./.

Văn Hiếu – CB. Đài TT xã