Kinh tế

Bình Mỹ: Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X

07:20 01/04/2023

    

Sáng 28/3, Hội Nông dân xã Bình Mỹ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 

 

Dự Đại hội có ông Huỳnh Ngọc Vỵ – Chủ tịch hội Nông dân huyện Châu Phú; ông Phan Văn Vấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Hữu Tá - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; cùng toàn tể lãnh đạo xã, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể; Trưởng các ấp cùng các đại biểu chính thức về dự.

 Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Bình Mỹ đã tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương, đặc biệt là các Nghị quyết lớn của Đảng, các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

 Trong 5 năm, đã chuyển đổi 300ha sang trồng cây ăn trái, nuôi thủy sản; đã có 3.300 lượt nông dân đạt danh hiệu "nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi" các cấp, tăng 255 nông dân so với nhiệm kỳ trước; từ phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có mô hình mang lại hịu quả kinh tế cao, giúp 3 lao động vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, Hội đã hỗ trợ hướng dẫn cơ sở sản xuất kinh doanh mật ong Cẩm Tú xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP và đạt chuẩn 3 sao; đồng thời hỗ trợ củng cố các hợp tác xã trên địa bàn về nhân sự, kế hoạch hoạt động để đạt hiệu quả ngày càng cao. Ngoài ra, Hội còn sửa chữa và cất mới 5 cây cầu bê tông tại các ấp với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng và 2.560 ngày công lao động;v.v...

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng với 12 chỉ tiêu phấn đấu và 4 nhiệm vụ giải pháp cụ thể về hoạt động phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

 

Với tinh thần "Đổi mới - Liên kết - Phát triển bền vững" Đại hội nông dân xã Bình Mỹ đã bầu được 15 đồng chí vào BCH khóa mới. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội; đồng chí Huỳnh Minh Trí tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Mỹ lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng thời, Đại hội còn bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí.

 

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kỳ qua./.

 

Kim Thúy

các tin khác