Kinh tế

Tập huấn liên kết sản xuất, mô hình khởi nghiệp cho nông dân và thanh niên xã Đào Hữu Cảnh

09:01 10/11/2023

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú phối hợp cùng hội Nông dân xã Đào Hữu Cảnh và Đoàn thanh niên tổ chức tập huấn liên kết sản xuất, mô hình khởi nghiệp cho nông dân và thanh niên xã Đào Hữu Cảnh.

Tham gia lớp tập huấn, hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên xã Đào Hữu Cảnh được trao đổi một số kinh nghiệm trong việc hình thành tư duy và kỹ năng phát triển ý tưởng khởi nghiệp; kinh nghiệm vượt qua khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp; cung cấp thông tin, giới thiệu một số ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiêu biểu phù hợp với tình hình hiện nay trên địa bàn huyện Châu Phú như: mô hình máy sạ lúa theo cụm 3 trong 1; mô hình bón phân vùi trên lúa trước gieo sạ; mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi gà thả vườn theo hướng hữu cơ; mô hình sản xuất giống ốc bươu đồng; mô hình nuôi ốc bươu đồng thương phẩm trong ao đất;... Đồng thời, trang bị các kỹ năng trong ứng dụng công nghệ số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Thông qua lớp tập huấn nhằm khuyến khích, thúc đẩy và từng bước xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên, hội viên nông dân cũng như định hướng lựa chọn, phát triển nghề nghiệp theo hướng bền vững.

Đặng Trang