Nhãn xuồng Mỹ Đức đắt hàng đầu mùa

12:48 10/06/2020

Vào thời điểm này, đi dọc tuyến quốc lộ 91 đoạn thuộc địa phận ấp Mỹ Thiện xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú. Chúng ta dễ dàng bắt gặp gần chục hộ dân bày bán nhãn xuồng Mỹ Đức cho khách đi đường. Không khí mua bán nơi đây nhộn nhịp hẳn lên. Được biết, vì là nhãn cho trái đầu mùa số lượng ít nên giá bán cũng khá cao dao động từ 70.000 – 80.000 đồng/kg.

Tuy giá bán vẫn còn cao nhưng nhãn xuồng vẫn rất đắt hàng, được khách đi đường rất chuộng mua vì từ lâu nhãn xuồng Mỹ Đức có tiếng là ngon, ngọt và rất thơm. Cô Trần Thị Bé Ba – một người bán nhãn tại đây cho biết: “Nhãn xuồng Mỹ Đức đã nổi tiếng thơm ngon từ nhiều năm nay được khách đi đường lựa chọn mua thưởng thức hoặc để làm quà biếu cho người thân. Nên nhãn bán rất chạy. Hiện nay, chỉ mới bước vào đầu mùa, nhãn chỉ chín “lai rai” với số lượng ít. Nên Cô cũng như các hộ lân cận thường vào đến tận nhà vườn để mua nhãn về bán. Tuy giá cũng cao 80.000 đồng/kg, nhưng khi khách đi đường ghé vào mua và được thử hàng thì rất hài lòng và mua ngay mà ít ngần ngại về giá cả. Bình quân mỗi ngày cô Bé Ba bán được từ 10 -15kg nhãn, có những ngày thứ 7, chủ nhật đông khách đi đường thì cô có thể bán đến 20kg mỗi ngày”./.

Trịnh Phượng