Hội Nông dân huyện sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I/2023

08:53 17/04/2023

Hội Nông dân huyện Châu Phú tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023. Ông Ngô Văn Tiếng – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đến dự.

03 tháng đầu năm, hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã bám sát chỉ đạo của cấp uỷ và Hội cấp trên, tích cực tổ chức triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân; chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Trong quý I, mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang sầu riêng tại xã Bình Chánh được quan tâm, toàn xã hiện nay là 60,07 ha (93 hộ), tăng 6,18 ha (12 hộ) so với cuối năm 2022. Bình Chánh tiếp tục hỗ trợ Hợp tác xã Phước Lộc Thạnh thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn OCOP “3 sao” mở rộng kinh doanh, cung cấp dịch vụ đảm bảo theo luật Hợp tác xã năm 2012. Tuyên truyền và động viên hội viên, nông dân khởi nghiệp có sản phẩm đặc trưng trong huyện tham gia chương trình OCOP, kết hợp với hoạt động chuyên môn, tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp và sáng tạo để tìm ra nhân tố mới về sản phẩm OCOP An Giang. Ký hợp đồng sản xuất và tiêu thụ rau muống lấy hạt 260 ha (tại các xã Bình Mỹ 250 ha, Mỹ Đức 7 ha, Bình Chánh 3 ha); thị trấn Cái Dầu tư vấn, vận động bà con tham gia bao tiêu sản phẩm đậu bắp nhật diện tích tối thiểu 30 ha hợp đồng liên kết với Công ty Antexco…

Quý II năm 2023, Hội Nông dân trong huyện sẽ tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã ký kết thi đua. Trong đó, tập trung các nhiệm vụ sau: Xây dựng, củng cố và nâng chất các chi, tổ hội nghề nghiệp để hướng đến thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần phát triển kinh tế tập thể ở địa phương; phối hợp các ngành liên quan tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia các lớp dạy nghề theo kế hoạch đề ra; tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân tham gia liên kết tiêu thụ với các công ty, giúp nông dân đảm bảo lợi nhuận, an tâm sản xuất; quan tâm và thực hiện tốt các nội dung ủy thác ký kết với NHCSXH. Đặc biệt, tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 (dự kiến Đại hội sẽ tổ chức vào ngày 18-5-2023).

Trúc Mai