Đào Hữu Cảnh Nông dân xã bắt đầu xuống giống hoa tết

11:46 24/12/2018

Còn gần không đến hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dù trồng Hoa không phải là thế mạnh của địa phương nhưng nhiều nông dân trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đã tận dụng nhiều khoảng đất trống xung quanh nhà để trồng hoa kiểng bán tết đang tất bật xuống giống.

Anh Trần Văn Của, ấp Hưng Thuận, xã Đào Hữu Cảnh đang chăm sóc hoa vạn thọ chuẩn bị bán tết

Anh Trần Văn Của, ấp Hưng Thuận, xã Đào Hữu Cảnh có nhiều năm kinh nghiệm trồng Hoa bán tết, cho biết: năm nay, một phần nhờ thời tiết tương đối thuận lợi cho người trồng Hoa nên hầu hết người trồng Hoa bán Tết đều chọn hoa vạn thọ giống Thái Lan và cúc Tiger để trồng. Giống hoa này ít bị sâu bệnh, bông to, màu vàng rực, lâu tàn... Năm rồi, hoa vạn thọ giống Thái Lan bán tại ruộng cho thương lái với giá 30.000  - 40.000 đồng/chậu, tùy vào chậu lớn hay nhỏ, trừ đi chi phí, người trồng còn lợi nhuận hơn 15.000 đồng/chậu. Dự đoán năm nay, giá hoa vạn thọ có thể tăng nhẹ so năm rồi nên anh Của cũng như một số bà con khác trên địa bàn xã cũng tăng số lượng chậu hoa vạn thọ nhiều hơn so với năm rồi từ 1.000 – 2.000 chậu.

Đặng Trang (Đài Truyền thạnh huyện Châu Phú)