Hội Nông dân xã Bình Phú ra mắt chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò

10:28 19/08/2024

Hội Nông dân xã Bình Phú tổ chức lễ ra mắt thành lập chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò ấp Bình An, xã Bình Phú. Đến dự có đại diện hội Nông dân tỉnh An Giang; ông Phan Văn Kha – Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện Châu Phú; ông Trần Tiến Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã.

Tại buổi lễ, hội Nông dân xã Bình Phú trao quyết định thành lập chi hội nghề nghiệp nuôi bò ấp Bình An. Hội đã thông qua quy chế hoạt động và định hướng của chi hội với mục đích tập hợp các hội viên nông dân chăn nuôi bò và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên trong chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò giúp cho hội viên có công ăn việc làm có thu nhập ổn định phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững. Ngoài ra, tham gia chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò, các thành viên sẽ được tham dự các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chia sẽ trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho bò trong các buổi sinh hoạt chi hội theo định kỳ, hiện chi hội nghề nghiệp nuôi bò ấp Bình An, xã Bình Phú có 17 thành viên tham gia.

Việc xây dựng thành lập chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò, nhằm đa dạng hóa hình thức tổ chức hội cơ sở theo hướng thiết thực và hiệu quả trong công tác hội và phong trào nông dân, đoàn kết tập hợp hội viên sinh hoạt chi hội, nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đặng Trang