Giăng lưới ba màng tăng thu nhập

03:52 24/10/2018

Hiện nay nước bắt đầu rút mạnh, cá trên đồng ra sông nên tuyến kênh Vịnh Tre, đoạn qua địa bàn hai xã Thạnh Mỹ Tây và xã Đào Hữu Cảnh hàng ngày trên sông có hàng trăm người dân làm nghề giăng lưới ba màng.

Ông Nguyễn Văn Vũ, ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh đang giăng lưới ba màng tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống

Theo ông Nguyễn Văn Vũ, người có nhiều năm kinh nghiệm giăng lưới ba màng, ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết hàng năm mỗi khi con nước bắt đầu rút, thì gia đình ông và nhiều người khác sắm vài ba tay lưới ba màng là có thể sống được. Hiện nay, lượng có trên sông rất nhiều, đặc biệt là cá mè vinh, mỗi ngày thả lưới có thể dính từ 8 – 10kg cá mè vinh, trong con nước tháng 10 này có hôm có thể dính gần 15kg với giá từ 20.000 – 25.000 đồng/kg, mỗi ngày kiếm được cũng gần 200.000 đồng.

Cũng theo ông Vũ, việc giăng lưới ba màng ăn theo mùa nước nổi khi nước rút mạnh, thời gian khoảng 1 tháng rưỡi nên việc giăng lưới cũng chỉ có mấy tháng nước nổi, sau khi nước rút dần cá cũng ít đi. Vả lại, rất nhiều người tham gia thả lưới nên lượng cá bắt được cũng không nhiều.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)