Bình Thủy: Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Như Bình

10:21 29/09/2022

UBND xã Bình Thủy tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Như Bình lần thứ I nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự hội nghị có đại diện Chi Cục phát triển Nông thôn tỉnh An Giang; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Hội Nông dân huyện Châu Phú; lãnh đạo địa phương bà Bùi Thị Ngọc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã Bình Thủy và 08 thành viên hợp tác xã.

Hợp tác xã nông nghiệp Như Bình được thành lập với số vốn ban đầu là 3 tỷ đồng do 08 thành viên góp vốn. Trụ sở chính của HTX đặt tại ấp Bình Quý (xã Bình Thủy). Hợp tác xã được thành lập từ Tổ hợp tác do các thành viên tự nguyện và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã. Ngành nghề hoạt động của HTX là dịch vụ chế biến và tiêu thụ nông, thủy, hải sản.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông qua dự thảo Điều lệ HTX và phương án sản xuất kinh doanh. Đồng thời, các đại biểu đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, trong đó có 01 Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc và 02 thành viên.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Trương Phương Tùng - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thủy, Trưởng ban Sáng lập Hợp tác xã cho biết: "Việc thành lập Hợp tác xã nhằm tạo sức mạnh về vốn, nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động liên kết sản xuất, đảm bảo đầu ra cho các thành viên trong việc chế biến và tiêu thụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; đồng thời, thay đổi diện mạo ở nông thôn, thực hiện theo tiêu chí nông thôn mới do Đảng và Nhà nước phát động"

Kim Thúy