Tập huấn kỹ năng đàm phán ký kết hợp đồng xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh

03:04 08/11/2018

Ngày 08/11/2018, tại nhà văn hóa xã Ô Long Vĩ, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú phối hợp với Chi cục phát triển nông thôn tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng đàm phán ký kết hợp đồng xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh để thực hiện hợp đồng với doanh nghiệp. Ông Huỳnh Tấn Hưng – Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú cùng hơn 25 học viên là thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân đã tham gia lớp tập huấn VnSAT ở 3 xã Thạnh Mỹ Tây, Đào Hữu Cảnh và Mỹ Đức về dự.

Tham gia khóa tập huấn, trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được giảng viên của Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh hướng dẫn, truyền đạt một số nội dung cơ bản về kế hoạch sản xuất kinh doanh; Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh; Kỹ năng phân tích và triển khai các hợp đồng liên kết sản xuất-tiêu thụ lúa, nếp; Những nội dung cơ bản của hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản; Chương trình bồi dưỡng kiến thức tài chính hợp tác xã theo luật hợp tác xã năm 2012, lập kế hoạch tài chính hợp tác xã nông nghiệp v.v… góp phần nâng cao năng lực, trang bị những kiến thức bổ ích cho thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, đặc biệt là nông dân trong việc thực hiện ký kết hợp đồng tiêu thụ lúa gạo với doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ kịp thời cho các đơn vị trong việc xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi liên kết giá trị sản xuất kinh doanh, để từng bước xây dựng hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động và phát triển bền vững, góp phần cùng địa phương hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới đúng theo lộ trình đề ra./.

Nguyễn Kim (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)