Kinh tế

Đoàn huyện kiểm tra các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp

09:15 01/03/2024

Ngày 29/02/2024, đoàn lãnh đạo huyện do ông Huỳnh Tấn Hưng – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú đã dẫn đầu đoàn cùng các cán bộ chuyên môn đã đến từng hộ gia đình, thực hiện kiểm tra tình hình thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững theo định kỳ tại các xã: Thạnh Mỹ Tây, Khánh Hoà, Bình Phú.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra thực tế tại các  hộ gia đình tham gia dự án như: chăn nuôi bò thịt - chăn nuôi ếch thoát nghèo bền vững tại các xã; nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình quản lý công tác chăn nuôi, công tác chăm sóc, phòng, chống các loại dịch bệnh; thực hiện công tác tiêm phòng các dịch bệnh trên đàn bò v.v… tại hộ chăn nuôi.

Qua đánh giá: nhìn chung, các hộ được hỗ trợ nhận vật nuôi thuộc chương trình giảm nghèo bền vững của dự án đều có trách nhiệm rất cao trong việc chăm sóc, phát triển đàn bò được hỗ trợ đạt hiệu quả khá tốt. Đặc biệt, qua đợt kiểm tra lần này còn tạo điều kiện để cán bộ chuyên môn có dịp sâu sát, kiểm tra hướng dẫn người dân có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò sinh sản, từ đó góp phần vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo và ổn định cuộc sống.

Nguyễn Kim