Châu Phú tổ chức khuyến nông phòng trừ dịch hại trên lúa vụ Hè thu 2023

08:40 15/06/2023

Để quản lý tốt dịch hại từ nay đến cuối vụ, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Phú tổ chức các buổi khuyến nông phòng trừ một số dịch hại quan trọng trên lúa vụ Hè thu năm 2023 tại các xã, thị trấn trong huyện.

Theo đó, thời gian tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 14 – 16/6/2023, tại các xã, thị trấn trong huyện. Tại các buổi khuyến nông, nông dân sẽ được cán bộ kỹ thuật Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện thông tin về tình hình sâu bệnh hại trên lúa giai đoạn hiện nay; dự báo một số dịch hại quan trọng trên lúa vụ Hè thu trong thời gian tới và khuyến cáo các biện pháp phòng trừ, giúp nông dân chủ động quản lý dịch hại và có biện pháp phòng trừ hiệu quả, bảo vệ năng suất vụ mùa cho nông dân.

Tính đến thời điểm này, vụ Hè thu năm 2023 trên địa bàn huyện có tổng diện tích xuống giống là 32.649,9 ha (đạt 104,9% so với kế hoạch). Trong đó: giai đoạn đẻ nhánh 8.267,1 ha, giai đoạn làm đòng 22.256,8 ha, giai đoạn trổ 2.126 ha. Hiện nay, diễn biển thời tiết có những dấu hiệu cực đoan với điều kiện nắng nóng cao điểm, kèm theo những cơn mưa đầu mùa nặng hạt. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu, bệnh hại trên cây trồng phát sinh và gây hại.

Trúc Mai