Hội Nông dân xã Bình Phú tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2023-2028

11:51 28/03/2023

Hội Nông dân xã Bình Phú tổ chức Đại hội đại biểu hội Nông dân xã Bình Phú lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có ông Phan Văn Kha – Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện Châu Phú; ông Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Nông nghiệp tiếp tục giữ vai trò nền tảng của nền kinh tế, con cá và cây lúa vẫn là mặt hàng chủ lực, cây trái, rau màu và chăn nuôi tăng mạnh. Việc cơ cấu lại nông nghiệp gắn với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đã góp phần tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm. Kinh tế hợp tác tiếp tục phát triển, một số mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị lúa, thủy sản… mang lại nhiều hiệu quả, bên cạnh đó trên địa bàn xã Bình Phú đã cấp mã số vùng trồng với diện tích 41.3 ha cho lúa. Nhờ sản xuất phát triển, cuộc sống vật chất và tinh thần của nông dân ngày càng được nâng lên. Bình quân thu nhập đầu người năm 2022 đạt 58 triệu đồng/người/năm (tăng 11 triệu đồng so với thời điểm năm 2018). Cán bộ, hội viên nông dân có điều kiện hơn, tích cực tham gia đóng góp xây dựng xã nông thôn mới. Đồng thời, nông dân được củng cố và phát triển niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội. phát triển 406 hội viên mới; Tham gia 5 lớp tập huấn và cử 35 lượt cán bộ, hội viên tham gia các lớp do hội Nông dân Huyện tổ chức. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách và chi hội từng bước nâng cao về trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng tuyên truyền vận động, tập hợp nông dân.

Trong 5 năm qua, hội được hội đồng thi đua, khen thưởng với các hình thức như sau: hội Nông dân huyện Châu Phú tặng 05 giấy khen cho tập thể Ban chấp hành hội Nông dân xã, 01 tập thể Ban Chấp hành chi hội Nông dân ấp và 3 cá nhân. Ủy ban nhân dân huyện tặng 03 tập thể, 17 giấy khen cho cá nhân...

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành hội Nông dân xã Bình Phú 10/11 đồng chí, khuyết 01 đồng chí; ông Nguyễn Văn Huyện tái đắc cử Chủ tịch hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội, hội Nông dân huyện Châu Phú. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú đã khen thưởng cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Đặng Trang