Kinh tế

Xã Bình Phú tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân và gắn với chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản

09:26 17/11/2023

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú phối hợp cùng Đoàn thanh niên và hội Nông dân xã Bình Phú tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho nông dân và gắn với chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản năm 2023 trong lĩnh vực trồng trọt.

Tham gia tập huấn, hội viên nông dân và đoàn viên, thanh niên xã Bình Phú được giới thiệu các chuỗi liên kết tiêu thụ lúa, mô hình liên kết tiêu thụ đạt hiệu quả và một số vấn đề cần lưu ý; cung cấp các kênh thông tin hỗ trợ liên kết tiêu thụ lúa trong tỉnh hiện nay, tiếp cận thông tin sản xuất và thị trường, giao dịch sản phẩm nông nghiệp thông qua mạng xã hội; các ứng dụng thông tin truyền thông, tiếp cận sàn thương mại điện tử, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, giới thiệu các chính sách khởi nghiệp cho thanh niên và các mô hình sản xuất hiệu quả đã và đang thực hiện trên địa bàn huyện Châu Phú như: mô hình máy sạ lúa theo cụm 3 trong 1; mô hình bón phân vùi trên lúa trước gieo sạ; mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi gà thả vườn theo hướng hữu cơ; mô hình sản xuất giống ốc bươu đồng; mô hình nuôi ốc bươu đồng thương phẩm trong ao đất;...

Thông qua chương trình tập huấn giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên và hội viên nông dân xã Bình Phú được trang bị, nâng cao kiến thức, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong việc trồng trọt, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp và nông dân mạnh dạn ứng dụng các mô hình sản xuất mới để nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, tích cực đóng góp cho địa phương.

Đặng Trang