Thạnh Mỹ Tây tập huấn kinh doanh cho nông dân (FBS)

08:54 27/11/2023

Chi cục Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn kinh doanh (FBS) cho khoảng 30 cán bộ đầu mối, nông dân trên địa bàn xã Thạnh Mỹ Tây tham dự.

Theo đó, cán bộ, nông dân tham gia chủ yếu trong khu vực các Hợp tác xã nông nghiệp. Tại đây, các học viên đã được nghe cán bộ chuyên môn huyện truyền đạt, hướng dẫn một số kỹ thuật trồng lúa mang tính hiệu quả kinh tế mùa vụ, các phương thức hoạch toán kinh tế, phương pháp sản xuất lúa chất lượng, cho thu nhập cao, hiệu quả để ra quyết định sản xuất, vấn đề sản xuất theo nhu cầu thị trường. v.v…

Thông qua lớp tập huấn nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong lực lượng cán bộ đầu mối, hội viên nông dân… từ đó có thể nhận thấy được hiệu quả kinh tế mang lại và đưa ra những quyết định điều chỉnh, áp dụng những kỹ thuật cải tiến trong sản xuất phù hợp, biết nắm bắt cơ hội thị trường và đầu tư vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần cải thiện thu nhập ngày một tăng thêm cho gia đình.

Nguyễn Kim