Kinh tế

Thị trấn Cái Dầu Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội bánh dân gian lần thứ I/2023

03:30 24/11/2022

    

Thực hiện Thông báo số 101/TB-VP của Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Châu Phú về kết luận của Chủ tịch UBND huyện về cuộc họp thường trực UBND huyện, giao UBND thị trấn Cái Dầu chủ trì, phối họp các ngành có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện “Ngày hội bánh dân gian lần thứ I/2023”.

 

Chiều ngày 23/11/2022, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức “Ngày hội bánh dân gian lần thứ I/2023”.

Đến dự cuộc họp triển khai Kế hoạch, về phía cấp huyện có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú,  cùng các ban ngành, đoàn thể huyện. Về phía địa phương có bà Lê Thị Mỹ Tiên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu; bà Trần Ngọc Xuân Hiếu – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, các ban ngành của thị trấn Cái Dầu cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú.

Cuộc họp đã thông qua Kế hoạch tổ chức, thời gian cũng như địa điểm diễn ra “Ngày hội bánh dân gian lần thứ I/2023”.  Ngày hội bánh thị trấn Cái Dầu bao gồm các hoạt động như: Tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của huyện, trưng bày giới thiệu,  bán các loại bánh dân gian, các hoạt động trải nghiệm làm bánh dân gian, các gian hàng bán bánh dân gian đặc trưng riêng của huyện, chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Cùng với sự tham gia của các nghệ nhân, các cơ sở làm bánh dân gian trên địa bàn. Ngày hội bánh dân gian thị trấn Cái Dầu lần thứ I/2023 dự kiến tổ chức 40 gian hàng bao gồm các gian hàng bánh dân gian và trưng bày bán các sản phẩm OCOP (mật ong, trái cây sấy, rượu đinh lăng, khô lươn...). Đặc biệt với nhiều loại bánh dân gian có mức giá bán bình dân dao động từ 5.000 -10.000 đến 20.000đ được bán xuyên suốt trong ngày hội để phục vụ du khách thưởng thức.

Để ngày hội diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban tổ chức ngày hội yêu cầu các đơn vị phối hợp xây dựng kịch bản tổ chức ngày hội theo tình hình thực tế, nêu bật được ý nghĩa tôn vinh nghề làm bánh dân gian, chú trọng đến công tác truyền thông để quảng bá hình ảnh ngày hội đến với người dân địa phương và du khách; đồng thời, quan tâm đến các khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, điện, nước, địa điểm giữ xe, đảm bảo ngày hội diễn ra đúng kế hoạch đề ra.

 

Trúc Giang

các tin khác