Làng hoa Mỹ Phó, xã Mỹ Đức rộn ràng ra chợ tết

12:44 16/01/2020

Những ngày này, không khí tết tại làng hoa Mỹ Phó, xã Mỹ Đức nhộn nhịp hẳn lên. Con đường hương lộ ấp Mỹ Phó được trải đầy hoa với đủ màu sắc rực rở càng làm tô điểm thêm cho bức tranh mùa xuân nơi đây.

Những chiếc xe vận chuyển hoa đến các chợ tết tập nập nối liền nhau. Người mua và người bán trò chuyện vui vẻ tạo một không khí vui tươi rộn ràng. Được biết, năm nay gặp thời tiết thuận lợi, hàng ngàn giỏ hoa tết ở làng hoa ấp Mỹ Phó phát triển rất tốt và cho hoa trổ đúng dịp tết. Giá bán hoa cũng tăng lên từ 10.000 – 20.000. Đối với Cúc thì có giá từ 190.000 – 200.000 đồng/cặp, hoa Vạn thọ từ 60.000 – 70.000 đồng/cặp. Cúc Pico có giá 100.000 đồng/cặp. Trúng mùa, được giá, người trồng hoa rất phấn khởi cho biết: “Ngoài gặp thời tiết thuận lợi hoa trổ đẹp và đúng dịp tết. Thì năm nay, hoa tết khá đắt hàng,  háng ngàn giỏ hoa của các nông dân đều được các thương lái từ nhiều nơi như Tịnh Biên, Châu Đốc, Cái Dầu đến đặt mua hết từ đầu tháng chạp với giá tăng nhẹ từ 10.000 – 20.000 đồng/giỏ. Vì thế, năm nay người trồng hoa nơi đây rất vui, rất phấn khởi được mùa bội thu. Và tin chắc rằng người trồng hoa sẽ đón một năm mới sung túc hơn”./.

Trịnh Phượng – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú