Hội Nông dân xã Bình Thủy tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X

02:06 23/03/2023

Hội Nông dân xã Bình Thủy vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có ông Phan Văn Kha – Phó Chủ tịch hội Nông dân huyện Châu Phú; ông Nguyễn Hiền Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã; Trưởng các ấp cùng 50 đại biểu chính thức về dự.

Toàn xã có 6 Chi hội, 61 tổ Hội, đã phát triển mới 557 hội viên, hiện toàn xã có 886 hội viên, chiếm 37,49% so số hộ nông dân. BCH, Ban Thường vụ duy trì họp lệ định kỳ, có phân công phụ trách từng mảng công việc. Qua đó, chất lượng hoạt động của Hội được nâng lên, 5 năm liền Hội Nông dân xã được Huyện Hội công nhận vững mạnh, được UBND tỉnh tặng 03 bằng khen cho cá nhân; 100% Chi bộ đạt vững mạnh, có từ 90 - 95% Chi hội xây dựng đầy đủ 4 nội dung và đạt khá, vững mạnh.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Bình Thủy đã tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương, đặc biệt là các Nghị quyết lớn của Đảng, các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi ngày càng được nâng cao về chất lượng và số lượng; 531 lượt hộ nghèo được hướng dẫn giúp đỡ tiền, của; Hội đã tổ chức 2 lần Đại hội tuyên dương "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" và có 2.198 nông dân được bình xét đạt danh hiệu Nông dân giỏi 4 cấp, tổng doanh thu của nông dân giỏi qua 2 kỳ đại hội đạt 185,287 tỷ đồng. Hiện toàn xã có 04 Tổ họp tác, 02 CLB nông dân. Hội Nông dân xã còn phối hợp vận động thực hiện các mô hình làm hàng rào, cột cờ, bóng đèn đường, camera an ninh với số tiền trên 50 triệu đồng; cắt 03 căn nhà cho hội viên nông dân với số tiền là 85 triệu đồng; vận động 489 nông dân tham gia mua BHYT; vận động thực hiện mô hình thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật,v.v...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng với 12 chỉ tiêu phấn đấu và 4 nhiệm vụ giải pháp cụ thể về hoạt động phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với tinh thần "Đổi mới - Liên kết - Phát triển bền vững" Đại hội nông dân xã Bình Thủy đã bầu được 11 đồng chí vào BCH khóa mới. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hạnh tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Thủy lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng thời, Đại hội còn bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 09 đồng chí./.

Kim Thúy