Thời sự - Xã hội

Xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ hoàn công hầm chui cầu kênh Cốc

02:32 03/02/2023

Ngày 03/02/2023, Hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ hoàn công, công trình hầm chui cầu kênh Cốc, ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh.

Đường Đông kênh Cốc thuộc ấp Hưng Trung xã Đào Hữu Cảnh được Nhà nước đầu tư láng nhựa, mặt đường láng nhựa 5m, tạo thuận lợi cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản dễ dàng. Tuy nhiên, đoạn đường hầm chui qua cầu kênh Cốc nơi đường tỉnh lộ 945 mới đi qua, mặt đường chỉ rộng 3m, xéo so với tim lộ, gây khó khăn cho việc đi lại, có khả năng xảy ra tai nạn giao thông cao. Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cảnh tổ chức xây dựng mở rộng thêm đường kè phía bờ sông hầm chui cầu kênh Cốc. Với quy cách ngang 3,8, chiều dài 25m, mặt đường được đỗ bêtông dày 17cm, tổng kinh phí trên 85 triệu đồng, từ nguồn vận động nhân dân và hơn 110 ngày công lao động.

Việc xây dựng mở rộng thêm đường kè phía bờ sông hầm chui cầu kênh Cốc là cần thiết, đáp ứng được sự mong đợi của người dân địa phương, phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, nhất là giúp các em học sinh được đến trường thuận lợi và an toàn hơn, cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đặng Trang