Thời sự - Xã hội

Châu Phú: tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn trên địa bàn năm 2023

06:53 01/06/2023

    

Ngày 31/5, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho các đối tượng là cán bộ, viên chức và tình nguyện viên từ thiện trên địa bàn huyện Châu Phú.

 

       

        Theo đó, các đại biểu đã được các báo cáo viên là công an huyện, các bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm Y tế huyện phổ biến kiến thức và hướng dẫn kỹ năng thực hành tại chỗ các động tác sơ, cấp cứu ban đầu, sơ cấp cứu cộng đồng như: cách vận chuyển nạn nhân; phương pháp hô hấp nhân tạo; cách cầm máu, băng bó vết thương phần mềm; sơ cứu vết thương, cố định xương gãy, bong gân, trật khớp, các bước sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước, bị bỏng, bị côn trùng cắn,...

      

           Lớp tập huấn nhằm trang bị các kỹ năng, kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu liên quan đến tai nạn thương tích thường gặp. Qua đó, nhằm trang bị kiến thức về sơ cứu tai nạn thương tích thường gặp để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí./.

Kim Thúy

các tin khác