Thời sự - Xã hội

Lễ hội Kỳ yên đình Bình Mỹ diễn ra từ ngày 25 đến 27/5

09:32 15/05/2024

Từ ngày 25 đến 27/5 (nhằm ngày 18 đến 20/4 âm lịch), tại đình Bình Mỹ (huyện Châu Phú) diễn ra Lễ hội Kỳ yên đình Bình Mỹ năm 2024.

Cũng như mọi năm, Lễ hội Kỳ yên đình Bình Mỹ năm nay gồm có phần lễ và phần hội, với các hoạt động như: lễ diễu hành sắc thần, cúng thần nông, lễ thỉnh thần an vị, lễ xây chầu, cúng chánh tế cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và các trò chơi dân gian,...

Lễ hội được tổ chức nhằm nguyện cầu "Quốc thái dân an, mùa màng thịnh vượng, dân chúng thái bình, an cư lạc nghiệp"; qua đó còn góp phần phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", ghi nhớ công lao tiền nhân, cổ vũ nhân dân xã Bình Mỹ ra sức xây dựng quê hương.

Lễ hội Kỳ Yên sẽ được tổ chức trang trọng về nghi lễ, đa dạng và phong phú về phần hội, phát huy tối đa nội lực với các tiềm năng, thế mạnh về bản sắc văn hoá của địa phương; quá trình tổ chức Lễ hội sẽ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, khơi dậy truyền thống tốt đẹp và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc.

Kim Thúy