Thời sự - Xã hội

Bình Long khai mạc giải kéo co, đẩy gậy mừng đảng mừng Xuân Quý Mão 2023

05:02 20/01/2023

Xã Bình Long tổ chức khai mạc giải kéo co, đẩy gậy, thi đập heo đất v.v… nằm trong khuôn khổ các trò chơi dân gian được tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, mừng đảng mừng xuân Quý Mão 2023. Giải đấu đã quy tựu được nhiều lực lượng và nhân dân đăng ký tham gia gồm: lực lượng Công an, Quân sự, các điểm trường và 07 ấp tham gia.

Ở trò chơi kéo co, sau vòng đấu loại dần để tranh giải, Ban tổ chức đã chấm chọn ra các đội đạt thứ hạng cao để trao giải gồm: đơn vị ấp Bình Hưng đạt giải nhất; đơn vị Công an xã đạt giải nhì và đơn vị ấp Chánh Hưng đạt giải ba.

Ở bộ môn đẩy gậy, thi đấu chủ yếu ở hạng cân (nam) từ 60kg đến 70kg và hạng cân từ trên 70kg đến 75kg. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 06 giải cho các vận động viên, gồm: hạng cân 60kg - 70kg, vận động viên Nguyễn Hồng Lực (ấp Bình Chiến) đạt giải nhất; vận động viên Võ Hồng Thành (đơn vị Công an) đạt giải nhì và vận động viên NGÔ VŨ HÀ (ấp Bình Chánh) đạt giải ba.

ở hạng cân 70kg - 75kg, vận động viên Nguyễn Hồng Lực (ấp Bình Chiến) đạt giải nhất; vận động viên Phan Văn Sang (ấp Bình Châu) đạt giải nhì và vận động viên Trần Thanh Công ( đơn vị Ban chỉ huy quân sự) đạt giải ba. Giải là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động rèn luyện sức khỏe, đồng thời giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao đời sống tinh thần, phấn đấu lao động sản xuất, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội của địa phương đã đề ra.

Có thể thấy, phong trào thể dục thể thao của xã thời gian qua đã có bước phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân ở các lứa tuổi, nhất là đối tượng thanh thiếu niên. Các phong trào thể dục thể thao được phát động đã thực sự đi vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, hộ gia đình, cơ quan, trường học, các tổ chức, các đối tượng, ở nhiều lứa tuổi v.v... đã góp phần tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ thanh thiếu niên tại mỗi đơn vị, nhằm khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo quần chúng nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện để tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, địa phương sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, thực hiện ngày càng có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đây còn là dịp để động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong quần chúng nhân dân trên địa bàn xã ngày càng phát triển./.

Nguyễn Kim