Thời sự - Xã hội

Châu Phú; các xã, thị trấn trong huyện tổ chức chiến dịch bổ sung cho trẻ uống Vitamin A đợt 2 năm 2023

05:24 06/12/2023

Tại các xã, thị trấn trong huyện tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2 năm 2023.

Theo đó, đối tượng và liều lượng uống vitamin A cho trẻ từ 06-36 tháng tuổi; trẻ từ 37-59 tháng tuổi mắc các bệnh có nguy cơ thiếu Vitamin A như tiêu chảy kéo dài, nhiễm khuẩn hô hấp, suy dinh dưỡng nặng uống liều theo hướng dẫn trên. Đối với những trẻ được chẩn đoán chắc chắn nhiễm Sởi thì bổ sung Vitamin A theo quyết định 1327/QĐ-BYT, ngày 18/4/2014 về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh Sởi.

Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể: tham gia vào chức năng nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Vai trò của Vitamin A đối với cơ thể: Giúp trẻ lớn lên và phát triển bình thường, nếu thiếu trẻ sẽ chậm lớn, còi xương. Làm cho mắt tinh, nhìn rõ mọi vật. Thiếu Vitamin A rất dễ bị quáng gà. Thiếu vitamin A các biểu mô và niêm mạc bị tổn thương, dẫn đến hậu quả mù lòa. Làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, giúp cơ thể tăng trưởng tốt./.

Nhẫn Nguyễn