Thời sự - Xã hội

Châu Phú khẩn trương giải ngân vốn vay “Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm”

09:24 14/11/2023

Ngay sau khi nguồn vốn bổ sung từ Nghị quyết số 181/NQ-CP về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được phân bổ, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Châu Phú đã khẩn trương phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn trong thực hiện rà soát các hộ dân có nhu cầu, giải ngân cho vay đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Theo Nghị quyết 181/NQ-CP của Chính phủ ngày 2/11, hệ thống NHCSXH toàn quốc được điều chỉnh bổ sung 15.500 tỷ đồng từ nguồn vốn không giải ngân hết thuộc chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội để chuyển sang chương trình cho vay “Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm”.

Theo đó trong tháng 11/2023, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện được bổ sung 12 tỷ 880 triệu đồng theo tinh thần Nghị quyết.

Số liệu thống kê từ Phòng Giao dịch NHCSXH huyện cho thấy, tính đến ngày 12/11, Phòng giao dịch đã thực hiện giải ngân hơn 6,8 tỷ đồng từ nguồn vốn bổ sung theo Nghị quyết số 181 của Chính phủ. Trong đó, Ô Long Vĩ giải ngân 1 tỷ 460 triệu đồng; Bình Long giải ngân 1 tỷ 620 triệu đồng; Bình Chánh giải ngân 1 tỷ 200 triệu đồng; Thạnh Mỹ Tây giải ngân 1 tỷ 470 triệu đồng…

Nguồn vốn hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là một trong những nguồn vốn mà cầu luôn vượt cung, do đó việc bổ sung nguồn vốn theo Nghị quyết 181 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với nguồn vốn bổ sung đợt này đã kịp thời hỗ trợ vốn cho 163 lao động trên địa bàn huyện duy trì việc làm, mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế.

Trúc Mai