Thời sự - Xã hội

Bình Thủy ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X năm 2023

03:28 10/06/2023

    

Sáng ngày 9/6, tại văn phòng ấp Bình Quý, ông Bùi Văn Khải - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thủy chủ trì buổi phát động ra quân chiến dịch diệt lăng quăng dựa vào cộng đồng đợt X năm 2023.

 

         Tham gia buổi ra quân có ông Nguyễn Minh Thành - Phó Trưởng trạm Y tế xã; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã; Trưởng các ấp cùng dự.

      

         Theo đó, lực lượng Trạm y tế xã, Ban ấp, cộng tác viên cùng các đồng chí được phân công tham gia chiến dịch sẽ đến từng hộ gia đình vãng gia, tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp như: đậy kín các nắp lu, khạp, các dụng cụ chứa nước không để cho muỗi đẻ trứng, thay nước bình bông 1 tuần/ 1lần, thu gom các vật phế thải xung quanh nhà như chai lọ vỡ, lon sữa, vỏ đồ hộp; lật úp các vỏ dừa, lốp xe có nước đọng, không để muỗi vằn đẻ trứng. Bên cạnh đó, các hộ dân trên địa bàn ấp Bình Quý cũng được thả cá bảy màu để diệt lăng quăng.

         Chỉ tiêu của chiến dịch đợt này là có trên 95 % hộ gia đình được vãng gia trong ngày làm chiến dịch; trên 80 % hộ gia đình không có lăng quăng; các chỉ số Breteau, chỉ số nhà có lăng quăng, chỉ số vật chứa dương tính phải thấp hơn so với trước chiến dịch./.

 

Kim Thúy

các tin khác