Thời sự - Xã hội

Xã Đào Hữu Cảnh ra quân diệt lăng quăng

07:20 29/03/2023

Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, đợt I năm 2023 trên toàn ấp Hưng Lợi.

Trong đợt chiến dịch này, xã đã huy động lực lượng cán bộ, các ngành, đoàn thể, chi hội, chia thành 11 tổ, ra quân tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn ấp Hưng Lợi cùng tích cực tham gia diệt lăng quăng. Theo đó, mỗi tổ đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, phế thải quanh nhà, xúc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng, thả cá vào các lu khạp dự trữ để diệt lăng quăng. Bên cạnh đó, cán bộ y tế và cộng tác viên đã tuyên truyền trực tiếp về bệnh bệnh sốt xuất huyết vừa hướng dẫn người dân cách tự diệt lăng quăng, diệt muỗi, ngủ mùng, khuyến khích huy động người dân, của từng hộ gia đình chung tay tham gia trong công tác phòng chống bệnh nhằm hạn chế, ngăn chặn sự bùng phát bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn toàn xã.

Thông qua chiến dịch ra quân diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Đặng Trang