Thời sự - Xã hội

Bình Phú tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ cho người cao tuổi

03:24 16/09/2022

    

Sáng 16/9/2022, tại Trạm y tế xã Bình Phú tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ "Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng" cho các cụ ông, cụ bà là hội viên Hội Người cao tuổi tại xã.

Tại buổi sinh hoạt ông Trần Văn Tộc, phó Trạm y tế xã Bình Phú cho biết qua nhiều năm câu lạc bộ người cao tuổi vẫn được duy trì và sinh hoạt định kỳ hàng quý với mục đích nâng cao công tác hội nhằm đưa nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vào hoạt động chương trình.

Tại đây, các hội viên được nghe báo cáo viên phổ biến về các bệnh thường gặp ở những người cao tuổi như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính, nguyên nhân, triệu chứng để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời vì đây là các bệnh mãn tính, đồng thời hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật cũng như các kỹ năng tự chăm sóc bản thân để nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, thường xuyên thăm khám sức khoẻ định kỳ tại các cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn lồng ghép tổ chức hoạt động thể dục dưỡng sinh hàng tuần tại xã đã đem lại lợi ích thiết thực, tạo không khí sôi nổi và có sân chơi bổ ích lành mạnh cho các cụ sống vui sống khoẻ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây cũng là dịp để các cụ có điều kiện gặp gỡ giao lưu, trao đổi chia sẽ những chuẩn mực sống, những kiến thức về bệnh tật, cách phòng chống bệnh tật để tăng cường sức khỏe và các vấn đề trong cuộc sống.

           Buổi sinh hoạt giúp các hội viên câu lạc bộ người cao tuổi nâng cao đời sống tinh thần, biết tự chăm sóc giữ gìn sức khỏe đúng cách, đồng thời nắm được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước từ đó phát huy vai trò gương mẫu, vận động con cháu thực hiện tốt công tác dân số, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Xuân Yên

các tin khác