Thời sự - Xã hội

Châu Phú tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân về “định hướng quy hoạch xây dựng bờ Đông, Tây kênh 1, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung

01:37 25/11/2023

    

Chiều ngày 24-11-2023, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Phú phối hợp với Đảng ủy thị trấn Vĩnh Thạnh Trung tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân về “định hướng quy hoạch xây dựng bờ Đông, Tây kênh 1, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung. Đồng chí Nguyễn Phú Tân - Bí thư huyện ủy Châu Phú, Đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

 

 

        Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Đồng chí Nguyễn Phú Tân - Bí thư Huyện ủy Châu Phú chỉ rõ những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

 

          Đồng thời nhấn mạnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn cầu thị, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, phản ánh của Nhân dân; trực tiếp trả lời cũng như chỉ đạo các cấp, các ngành kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị, những vấn đề còn bất cập, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở.  Qua đó, nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, đáp ứng quyền lợi chính đáng của người dân, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Buổi đối thoại có 8 ý kiến tập trung kiến nghị, phản ánh xoay quanh những vấn đề như: chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp lên thổ cư đối với cá nhân, hộ gia đình về đất ở.

 

          Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, Đồng chí Nguyễn Phước Nên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện  đã trao đổi, thông tin, giải thích, hướng dẫn và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân tại buổi đối thoại; đồng thời, chỉ định các ngành chức năng của huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương trả lời một số nội dung có liên quan đến kiến nghị của Nhân dân; giải thích rõ các quy định của pháp luật, đề xuất các biện pháp để tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thực hiện trong thời gian tới./.

 

 

Minh Đông

các tin khác