Thời sự - Xã hội

Đảm bảo an ninh trật tự tại Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII, năm 2024

09:03 27/03/2024

Theo kế hoạch, để đảm bảo an ninh trật tự cho du khách và người dân tại địa phương, Công an huyện Châu Phú đã chủ trì, phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú và Ban Chỉ huy quân sự huyện xây dựng phương án đảm bảo công tác an ninh, trật tự, phòng chống cháy, nổ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động lễ hội.

Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Đội Thanh tra Giao thông số 4 xây dựng Kế hoạch phân luồng xe, bãi đỗ xe, khu vực các hộ mua bán đảm bảo trật tự không để ùn tắc và an toàn giao thông trên các tuyến đường dẫn đến địa điểm tổ chức lễ hội. Đồng thời, bố trí lực lượng mang lẵng hoa và hướng dẫn Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành.

Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XXII năm nay diễn ra từ ngày 28 - 31/3 (nhằm ngày 19-22/2 âm lịch), tại Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành (xã Thạnh Mỹ Tây). Đây là lễ hội lớn của huyện được tổ chức hằng năm thu hút lượng lớn khách trong và ngoài huyện đến tham quan, cúng bái. Tuy nhiên, lễ hội càng thu hút đông đảo người dân và du khách thì công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra lễ hội là rất cần thiết và cần được quan tâm./.

Kim Thúy