Thời sự - Xã hội

Kiểm tra, hướng dẫn thực hiện tiêu chí nông thôn mới và khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia

12:25 24/02/2023

Chiều 22/2/2023, Đoàn công tác phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Phú đã đến kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện tiêu chí NTM (Tiêu chí số 08 và Tiêu chí số 15) đối với xã Thạnh Mỹ Tây trong lộ trình xây dựng NTM và nông thôn mới nâng cao đến năm 2025 và hướng dẫn, khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cứ theo đề án 06.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn một số nội dung về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến và khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên cổng dịch vụ công an giang; Việc công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết của xã; Việc triển khai thực hiện số hóa hồ sơ theo Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/04/2020 của Chính phủ và Công văn số 1596/STTTT-CNTT-BCV T, ngày 12/02/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn theo dõi và cải thiện 05 nhóm chỉ số theo Quyết định số 766/QĐ-TTg thuộc thẩm quyền quản lý, giải quyết của đơn vị, địa phương; Kiểm tra tình hình hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng xã, ấp….

Qua đợt kiểm tra lần này nhằm tổ chức hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các xã-thị trấn khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia theo quy định của Đề án 06. Đồng thời tiếp tục tăng cường, hướng dẫn người dân tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến, đảm bảo hồ sơ mức độ 3, 4 đạt tỉ lệ theo yêu cầu tiêu chí NTM, NTM nâng cao. Đặc biệt, qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá được những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tiêu chí NTM và NTM nâng cao./.

Nguyễn Kim